เมื่อวันที่ 26-27 มีนาคม 2562 เวลา 08:30 – 16:00 น. กลุ่มวิจัย P-PROF เข้าร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงานแนวคิดเชิงสร้างสรรค์และเทคโนโลยี KMUTT CREATIVITY&TECHNOLOGY Showcase Series 2 ภายใต้ชื่องาน “Digitalization for Smart Life and Smart Industry” ณ อาคาร Knowledge Exchange (KX) ชั้น 6-8 ถ.กรุงธนบุรี กรุงเทพฯ ภายในงานได้จัดให้มีการแสดงนิทรรศการเชิงความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยี โดยแบ่งออกเป็น 8 กลุ่ม ประกอบด้วย

1. ความเชี่ยวชาญของหน่วยวิจัย 2. Smart Healthcare 3. Smart Living
4. Smart Environment 5. Smart Education 6. Smart Energy
7. Smart Manufacturing 8. Smart Building

โดยงานนี้ กลุ่มวิจัยฯ ได้จัดแสดงนิทรรศการภายใต้แนวคิด Smart Building ในชื่อหัวข้อ Energy Saving and Eco-friendly Log-House from Wood Polymer Composites (บูธ B5) ซึ่งเป็นงานวิจัยร่วมกันระหว่าง มจธ. คณะพลังงานสิ่งแวดล้อมและวัสดุ และบริษัท วี.พี.วู๊ด จำกัด และเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาวิจัยของนักศึกษาปริญญาโทและนักศึกษาปริญญาเอก ผลงานวิจัยภายใต้แนวคิด Smart Building ทั้งหมดเป็นผลงานภายใต้การสนับสนุนของคณะพลังงานสิ่งแวดล้อมและวัสดุ มจธ. โดยมีทั้งหมด 6 ผลงาน ดังนี้

B1 Building Simulation for Energy Saving โดย ผศ.ดร.กูสกานา กูบาฮา ผศ.ดร.พัฒนะ รักความสุข และรศ.ดร.ณัฏฐ์ กาศยปนันทน์
B2 Energy Management for Sustainable Energy โดย ผศ.ดร.กูสกานา กูบาฮา
B3 ผิวเคลือบสีที่มีสมบัติเลือกการส่องผ่านสเปคตรัมรังสีอาทิตย์จากอนุภาคนาโนแอนทิโมนีทินออกไซด์ผสมพอลิเมอร์ โดย รศ.ดร.จตุพร วุฒิกนกกาญจน์ ผศ.ดร.พัฒนะ รักความสุข น.ส.ชนากานต์ ผิวนวล และน.ส.ณัฐชยา เหลื่อมศรี
B4 สารเคลือบเพื่อบำบัดอากาศ (Smart coating for air cleaning) โดย ผศ.ดร.สิริลักษณ์ เจียรากร และนายวิทวัส เหรียญทอง
B5 Energy Saving and Eco-friendly Log-House from Wood Polymer Composites โดย ศ.ดร.ณรงค์ฤทธิ์ สมบัติสมภพ รศ.ดร.ทวิช พูลเงิน นายศิริชัย ก้านกิ่ง นายวราวิทย์ เอกอินทุมาศ และนายธรัฐ ภาคสัญไชย ซึ่งเป็นผลงานระหว่างคณะฯ และบริษัท วี.พี.วู๊ด จำกัด
B6 ชุดวัสดุเคลือบผิวกระจกลดอุณหภูมิจากการแผ่รังสีความร้อน โดย ดร.ชุมพล เหลืองชัยศรี และ ดร.ชีวารัตน์ ม่วงพัฒน์

ภาพประกอบโดย: คณะพลังงานสิ่งแวดล้อมและวัสดุ มจธ.

แหล่งที่มา: https://www2.kmutt.ac.th/C&TShowcase/